ชะอำบีชชวนอ่านเรื่องราวบนชายหาดชะอำ หัวหิน

โรงแรมชื่อดังและเก่าแก่ที่สุดใน อ.ชะอำ เพชรบุรี

โรงแรมชื่อดังและเก่าแก่ที่สุดใน อ.ชะอำ เพชรบุรี ‘รีเจ้นท์ บีช รีสอร์ท’ ปรับโฉมพร้อมสร้างภาพลักษณ์ใหม่ สร้างชื่อแบรนด์ โซน รีเจนซี่ วิง โดดเด่น พร้อม โปรโมตแบรนด์ด้วยการเรียกลูกค้าชาวไทยที่มีกำลังซื้อสูงเพิ่มขึ้นกลุ่มครอบครัว คู่รักฮันนีมูน ตอกย้ำจุดขายเป็นโปรดักต์ที่หลากหลาย

รีเจ้นท์ ชะอำ บีช รีสอร์ท เปิดดำเนินการมานานกว่า 22 ปี จัดเป็นโรงแรมและสถานที่พักผ่อนตากอากาศที่เก่าแก่าและมีชื่อเสียงที่สุด ที่ผ่านมา โรงแรมได้มีการปรับปรุงส่วนต่างๆ ของโรงแรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อคงคอนเซ็ปต์โรงแรมรีสอร์ตที่เน้นความหลากหลายของโปรดักต์ซึ่งเป็นโซนห้องพักหลักมี 3 ส่วน ได้แก่ เมนวิง มีห้องพักจำนวน 361 ห้อง ห้องรีเจนซี่ วิง 197 ห้อง และรีเจ้นท์ ชาเล่ต์ 161 ห้อง

ล่าสุด โรงแรมได้มีการปรับปรุงห้องพักใหม่ คือ อาณาวนา วิลล่า (Anavana Villa) โดยกรรมการผู้จัดการ โรงแรมฯ นางปิยะมาน เตชะไพบูลย์ เปิดเผยว่า โรงแรมใช้งบประมาณในการก่อสร้างในโซนนี้กว่า 40 ล้านบาท โซน อาณาวนา วิลล่า ใหม่ จำนวน 33 ยูนิต โดยมีแนวคิดมาจาก Life Style และเทรนด์การพักผ่อนที่เปลี่ยนไป ในรูปคอนเซ็ปต์ใหม่ของห้องพัก มี 2 รูปแบบได้แก่ Anavana Villa Suite 1 Bedroom ประกอบด้วยห้องนอน 1 ห้อง และห้องนั่งเล่น 1 ห้อง และ Anavana Villa Suite 3 Bedroom ห้องนอน 3 ห้อง และห้องนั่งเล่น 1 ห้อง

นางปิยะมาน กล่าวว่า การปรับปรุงครั้งนี้มีเป้าหมายหลัก เพื่อโปรโมตจุดขายของโซนที่คาดว่าจะได้รับความนิยมจากลูกค้าเพิ่มขึ้น และสอดรับกับกระแสความต้องการลูกค้า ที่ปัจจุบันต้องการห้องพักที่มีดีไซน์เป็นแนว Contemporary Thai และมีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น ดังนั้น จึงตกแต่งห้องพักเริ่มจากเพดานสูง ตกแต่งด้วยไม้สีธรรมชาติ เพื่อให้แลดูอบอุ่น พร้อมส่วนห้องนั่งเล่นและหน้าต่างกระจกแบบ Bay Window พร้อมส่วนห้องน้ำที่เพิ่มสวนภายในเล็กๆ และพื้นที่ใช้สอย

“เราต้องการเรียกลูกค้าคนไทยเพิ่มมากขึ้น และสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วง Low Season ที่มีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศน้อย ที่สำคัญเชื่อว่า ชะอำยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวไทยยังสนใจและมักเลือกมาท่องเที่ยวในช่วง Long Weeken” นางปิยะมานกล่าวในฐานะนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จังหวัดเพชรบุรี

ด้านนายเชิดชัย นำวิวัฒน์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายขายและการตลาด รีเจ้นท์ ชะอำ บีช รีสอร์ท กล่าวด้วยว่า ในไตรมาสที่ 2 นี้จะเน้นการตลาดเพื่อโปรโม9 Anavana Villa โดยมุ่งเน้นตลาดที่คนไทยมากขึ้น ทั้งในรูปแบบของการพักผ่อนแบบครอบครัว และคู่รักฮันนีมูน ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวโดยจัดแพ็กเกจราคาพิเศษ 3 วัน 2 คืนในราคา 7,699 บาทต่อห้อง ต่อ 2 ท่าน พร้อมอาหารเช้า ทุกวัน และอาหารค่ำ1 มื้อ พร้อมชา กาแฟ และช็อกโกแลตพร้อมเค้กมื้อบ่ายอีก 1 มื้อ

นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีชึ้นไป จะได้รับส่วนลดพิเศษอีกถึง 25 เปอร์เซ็นต์ พร้อมทำแคมเปญสอดรับกับโครงการท่องเที่ยววันธรรมดาของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยได้สิทธิพิเศษในการเลือก Upgrade ห้องพัก หรือใช้บริการนวดตัวฟรี

แหล่งข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้ความเห็นว่า ธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ตในอ.ชะอำ ในปัจจุบันได้ปรับตัวทั้งในการทำโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว โดยเฉพาะช่วงโลว์ซีซั่นจะเป็นมากและเข้มข้นเป็นพิเศษ เพื่อเรียกลูกค้ามากขึ้น โดยโรงแรมที่อยู่ในโซนอำเภอเดียวกัน มีคอนเซ็ปต์ และกลุ่มลูกค้าใกล้เคียงกันกับรีเจ้นท์ ชะอำ บีช รีสอร์ท ได้แก่โรงแรมมาร์ค แลนด์ โรงแรมลองบีช ชะอำ และโรงแรมชะอำเมธาวลัย มักนิยมใช้กลยุทธ์ลด แลก แจก และแถมอย่างต่อเนื่อง

แต่ด้วยจุดเด่นของ รีเจ้นท์ บีช รีสอร์ท ที่มีมากกว่าคู่แข่งเหล่านี้ คือความเป็นโรงแรมเก่าแก่และเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ขณะที่จุดด้อยในจุดเด่นที่มีผสมกันในตัว คือ ความหลากหลายของโปรดักต์ของห้องพักที่มีมากและหลายประเภททำให้ไม่โดดเด่นอย่างใดอย่างหนึ่งในการจดจำโรงแรม ดังนั้น การปรับปรุงโซนและโปรโมตจุดขายให้โดดเด่ดนับเป็นผลดีและสร้างข้อได้เปรียบให้ชื่อของรีเจ้นท์เป็นที่รู้จัก และได้กลุ่มเป้าหมายคนไทยเพิ่มมากขึ้นอย่างดีอีกด้วย

แสดงความคิดเห็น กลับข้างบน

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โพสไอคอน :

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)

*ขนาดของภาพไม่เกิน 150 K (ใช้ได้เฉพาะภาพที่มีนามสกุล JPG,GIF)